page

benefits

ตัวกรองอากาศ อุปกรณ์จำเป็นของรถที่คุณรัก

สำหรับทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์แล้วนั้น ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ชิ้นใหญ่ๆ เท่านั้นที่ทำให้ยานพาหนะเหล่านี้สามารถขับเคลื่อนไปได้ เพราะแท้จริงแล้ว “ตัวกรองอากาศ” ที่เป็นอุปกรณ์ชิ้นที่เล็กๆ และอาจดูไม่ค่อยสำคัญมากนัก ก็ส่งผลมากมายว่าคุณจะสามารถขับขี่ยานพาหนะของคุณได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพหรือไม่ เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกอุปกรณ์กรองแต่งที่ดี ที่มีคุณภาพ การเลือกตัวกรองอากาศที่เหมาะกับยานพาหนะของคุณนั้น รวมถึงวิธีการดูแลอุปกรณ์ดังกล่าว เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะต้องรู้

Horsepower

By reducing the restriction on air-flow, your engine can take in air if and when it needs it more easily. This means that less energy is wasted on air intake and results in an increase in horsepower and torque. When driving, users will feel a more responsive throttle and smoother acceleration, especially in the mid to high-end rev range. The mesh has a uniform construction, which streamlines passing air, reducing turbulent eddies and improving flow further.

Fuel Economy

Having increased your torque and horsepower, your vehicle now uses less energy to maintain its speed. When compared with the same driving style, users can benefit from up to a 10% improvement in miles per gallon (mpg). This decreases the cost of driving and allows your fuel tank to take you further.

Cost Effective

Unlike other washable and reusable filter mediums, which can wear over, the Hurricane Stainless Steel filter performs to the same high standard after cleaning, just like new. This gives our customers consistent filtration time after time and means our filters will last the lifetime of your vehicle. One filter for life saves on your servicing costs, as the air filter is usually replaced, adding to your bills material and labour costs.

Environment

The standard air filter is made from paper, which is discarded and replaced at every service. Used and dirty air filters usually end up taking up space at landfill sites. Hurricane Racing Co. believes in the importance of sustainable products and by using our filters you are preventing unnecessary waste, minimising the impact on the environment. Only one filter is needed for the lifetime of the vehicle and all our materials are fully recyclable.

ตัวกรองอากาศคืออะไร ไปทำความรู้จักพร้อมกัน


สำหรับหน้าที่หลักๆ ของอุปกรณ์กรองแต่งนั้นก็คือจะช่วยกรองให้ฝุ่นละอองต่างๆ ที่ปนอยู่ในอากาศไม่เข้าไปในเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์ไม่ถูกรบกวนและยังสามารถใช้งานได้อย่างปกตินั่นเอง ซึ่งถ้าในยานพาหนะของคุณไม่มีตัวกรองอากาศ ก็อาจมีโอกาสทำให้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ในห้องเครื่องยนต์ได้สูงมาก และเครื่องยนต์อาจส่งเสียงดังได้อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อให้ตัวกรองแต่งสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด คุณควรจะเปลี่ยนไส้กรองอย่างน้อยทุกๆ 12 เดือน แต่หากคุณมีการขับขี่ยานพาหนะไปในที่ที่มีฝุ่นละอองมากในทุกวัน ระยะเวลาในการเปลี่ยนและทำความสะอาดไส้กรองนั้นอาจจะขยับเข้ามาให้เร็วขึ้นก็ได้เช่นกัน


วิธีทำความสะอาดตัวกรองอากาศในเบื้องต้น


ต่อมา ทาง HURRICANE อยากแนะนำขั้นตอนง่ายๆ ในการทำความสะอาดตัวกรองแต่งให้คุณสามารถลองทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน 


  • ขั้นตอนแรกคือคุณควรเป่าลมจากด้านในของตัวกรองอากาศเพื่อไล่สิ่งสกปรกออกไปให้หมด 
  • ถ้าไส้กรองนั้นเป็นไส้กรองแบบเปียก คุณควรล้างในน้ำมันเบนซิลแล้วใช้มือทั้งสองข้างบีบ โดยห้ามบิดตัวกรองแต่งเด็ดขาด แล้วชโลมด้วยน้ำมันเครื่องที่สะอาด 
  • แต่หากเป็นแบบสแตนเลส คุณก็สามารถล้างด้วยน้ำยาล้างจานหรือผงซักฟอก แล้วใช้ลมร้อนเป่าให้แห้งได้เลย 

ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกออกจากตัวกรองอากาศไปได้จนหมดสิ้น แต่อย่างน้อย การหมั่นทำความสะอาดก็จะช่วยให้การเดินทางและการหมุนเวียนของอากาศภายในตัวเครื่องจะดีเยี่ยมมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดและทำให้อัตราเร่งยังไม่ตกลงไปอีกด้วย


แนะนำตัวกรองอากาศคุณภาพสูงจาก HURRICANE


เนื่องด้วยทาง HURRICANE มุ่งมั่นในการคิดค้นและพัฒนาตัวกรองอากาศคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันยุคทันสมัย ใส่ใจทุกกระบวนการผลิต ก็เพื่อให้อุปกรณ์กรองแต่งของเราสามารถส่งมอบอากาศที่บริสุทธิ์ให้กับผู้ใช้งาน พร้อมเพิ่มแรงม้า ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่ให้ก้าวไกลไปถึงทั่วโลก 

โดยทาง HURRICANE มีตัวกรองอากาศ 2 แบบมานำเสนอเป็นตัวเลือกให้กับคุณ โดยจะประกอบไปด้วย...

ตัวกรองอากาศ HURRICANE®️ (ผ้าแดง) 


มีราคาเริ่มต้นที่ 800 บาท มาพร้อมกับคุณสมบัติของความคุ้มค่า ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน ช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดี เพิ่มแรงม้าให้กับยานพาหนะของคุณได้ถึง 2-4% โดยมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 100,000 กิโลเมตร สามารถนำมาใช้กลับด้ใหม่เพราะทำความสะอาดได้ง่ายมาก ซึ่งกรองแต่งนี้สามารถกรองฝุ่นได้ถึง 7 ไมครอน รับบูสอากาศถึง 35 ปอนด์ มาพร้อมกับตาข่ายเกรดพรีเมี่ยม แข็งแรง ขอบยางธรรมชาติสูตรพิเศษ และทนทานอย่างมาก

ตัวกรองอากาศ HURRICANE®️ (กรองเลส) 


ราคาเริ่มต้นที่ 1,100 บาท ซึ่งเพิ่มแรงม้าและแรงบิดได้ถึง 30% ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน อากาศไหลเวียนได้ดี ใช้งานได้ไปตลอดชีวิต ล้างทำความสะอาดได้ง่ายแสนง่าย กรองแต่งนี้ยังมีคุณสมบัติกรองฝุ่นละเอียดได้สูงสุด 63 ไมครอน รับบูสอากาศได้มากที่สุดถึง 45 ปอนด์ ใช้สแตนเลสเกรดที่ไม่ขึ้นสนิมโดยใช้เทคโนโลยีออกแบบสุดพิเศษ พร้อมทั้งเป็นตัวกรองอากาศที่ผลิตจากขอบยางธรรมชาติสูตรพิเศษ ซึ่งทนทานต่อการใช้งานอย่างมากอีกด้วย


โดยผลการทดสอบของกรองแต่ง Stainless นี้จะพบว่าค่ากำลัง (Power) และค่าทอร์ค (Torque) หรือค่าแรงบิดนั้นสูงกว่าตัวกรองอากาศชนิดอื่นๆ เป็นอย่างมาก โดยจะเพิ่มขึ้นประมาณ 0.9-10.2% เลยทีเดียว ซึ่งผลต่อมาก็คือเมื่อคุณใช้ตัวกรองอากาศสแตนเลสของทาง HURRICANE แล้วนั้น คุณจะมั่นใจได้เลยว่าการสิ้นเปลืองพลังงานจะลดลง ทำให้ประหยัดมากขึ้น รวมถึงให้คุณมั่นใจได้เลยว่าตัวกรองอากาศของเรา จะสามารถช่วยให้คุณขับขี่ยานพาหนะของคุณไปได้เร็วและไกลยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน


19 April 2021

Viewed 18835 times

SEARCH BY VEHICLE